Cách lái xe ô tô trong thành phố an toàn

Vấn đề an toàn giao thông đặc biệt là tại những thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh luôn được quan tâm, chú ý. Lượng phương tiện tại các thành phố ngày càng đông đúc, chật chội đòi hỏi người lái phải có được kỹ năng nhuần nhuyễn để tránh những rắc rối không đáng có cũng như đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình. Ngày hôm nay Xedoanket.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu Cách lái xe ô tô trong thành phố an toàn và hiệu quả nhất. - Xem thêm: Cho thuê xe 4 chỗ

Những lưu ý khi lái xe tại thành phố

Ảnh sưu tầm Internet

Cách lái xe ô tô trong thành phố cần ghi nhớ

Đối với đường phố đông đúc và phức tạp trong nội thành các tài xế của chúng ta cần phải lưu tâm và ghi nhớ những Cách lái xe ô tô trong thành phố sao cho thật nhuần nhuyễn cũng như điều chỉnh được tâm lý của chính bản thân mình trước các tình huống khẩn cấp. Để đi một cách an toàn trong thành phố tuyệt đối tài xế không nên đánh vô lăng quá mạnh vì lượng xe di chuyển rất đông nếu tài xế lái mạnh nhanh sẽ rất dễ dàng gặp phải tình trạng thắng gấp, đâm vào những xe khác. Trong trường hợp tắc đường hãy cố gắng sử dụng giữ chân côn, không nên tăng ga và giữ ổn định số 2 hoặc số 1. Xem thêm: Cho thuê xe 7 chỗ

Điều thứ 2 bạn cần ghi đã nhớ chính là học thuộc các lý thuyết, các luật về giao thông đường bộ để xử lý trong các trường hợp. Khi đã học thuộc những lý thuyết được học bạn có thể tự tin di chuyển trên làn đường, phân biệt rõ ràng các loại biển báo. Đây cũng chính là yếu tố tạo nên sự an toàn khi di chuyển.

 

Kết quả hình ảnh cho những lưu ý khi lái xe tại thành phố

Ảnh sưu tầm Internet

Điều tiếp theo mà chúng tôi cần các tài xế cần ghi nhớ trong Cách lái xe ô tô trong thành phố chính là không để bản thân bị phân tâm. Thực tế cho thấy khi di chuyển trên đường đông đúc nhiều tài xế có xu hướng muốn giải tỏa tâm lý bằng cách nghe nhạc thật to. Điều này hoàn toàn sai, việc nghe nhạc to khiến bạn sẽ bị phân tâm bớt chú ý đến đường đi. Chỉ nên nghe nhạc ở mức vừa phải đủ khiến não bạn cảm thấy thoải mái mà vẫn tập trung vào đường đi phía trước.

Thứ tư, chính là giữ khoảng cách an toàn. Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn trên đường đi. Với lượng xe đông đúc đặc biệt là vào những thời gian cao điểm, ai cũng muốn cố gắng chen lên phía trước nếu bạn không giữ được khoảng cách an toàn chắc chắn sẽ gặp phải những tai nạn đáng tiếc. Ngoài ra, cần lưu ý bật xi nhan, bấm còi khi vượt hay sang đường báo hiệu cho các phương tiện khác để giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Gắn camera hành trình cũng là một bước bạn không thể bỏ qua đặc biệt với những tài xế mới lái xe. Đây chính là chứng cứ giúp bạn trong những trường hợp đi đúng nhưng vẫn bị phạt hay “bắt vạ”.

Một số điểm lưu ý khi di chuyển tại thành phố - Cách lái xe ô tô trong thành phố:

Ngoài những Cách lái xe ô tô trong thành phố như đã giới thiệu bên trên, tài xế cần lưu ý một số điểm sau:

  • Cảnh giác gấp đôi
  • Cố gắng quan sát các phía
  • Chú ý khi giao lộ
  • Bật đèn báo hiệu sớm hơn
  • Giữ vững tâm lý và tốc độ

lái xe tại thành phố

Ảnh sưu tầm Internet

Trên đây là một số Cách lái xe ô tô trong thành phố mà các tài xế nên lưu tâm để đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân mình cũng như những người thân yêu của mình. Ngoài ra chúng tôi còn muốn giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ cho thuê xe tại Công ty TNHH Dịch Vụ Vận Tải Du Lịch và Thương Mại Đoàn Kết. Với phương châm mang lại sự tiện nghi, an toàn, thoải mái khi sử dụng dịch vụ cũng như giá thành hợp lý Xe Đoàn Kết cung cấp đầy đủ những dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng.