Các loại bảo hiểm ô tô bạn nên biết

Khi bạn thuê xe bạn không quan tâm đến bảo hiểm. Như khi bạn sử dụng xe ô tô bạn phải biết các loại bảo hiểm ô tô và tại sao phải mua bảo hiểm? Các loại bảo hiểm xe ô tô mà bạn cần biết để tránh tình trạng thiệt thòi khi có sự cố và khi vi phạm luật giao thông.

Bảo hiểm là một trong những cách thức quản trị rủi ro được sử dụng phổ biến hiện nay, có rất nhiều loại bảo hiểm khác nhau với mục tiêu thực hiện khác nhau như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm trợ cấp xã hội và đặc biệt là bảo hiểm xe ô tô. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn đọc những lý do khiến cho người sử dụng xe ô tô bắt buộc phải mua bảo hiểm xe, các loại bảo hiểm xe ô tô phổ biến mà người điều khiển xe ô tô cần biết. Bạn có thể thuê xe 7 chỗ hoặc thuê xe 4 chỗ tại Xe Đoàn Kết mà không phải lo về vấn đề bảo hiểm.

Lý do tại sao việc mua bảo hiểm xe ô tô là việc cần thiết?

Lý do tại sao việc mua bảo hiểm xe ô tô là việc cần thiết?

Vì sao khi sử dụng xe ô tô, người ta phải mua bảo hiểm?

Bảo hiểm xe ô tô là một trong những thủ tục cần thiết khi sử dụng xe, vì nó giúp chủ xe đảm bảo được quyền lợi của mình khi xe xảy ra những sự cố ngoài ý muốn. Theo quy định của pháp luật, người sử dụng xe ô tô bắt buột phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự, với mức giá thành mua bảo hiểm khác nhau cho từng loại xe khác nhau. Nếu bạn sử dụng phương tiện di chuyển là xe ô tô mà không có bảo hiểm, bạn sẽ bị phạt hành chính, giam giữ xe với tội vi phạm luật giao thông.

Thêm vào đó, việc mua bảo hiểm cũng giúp ích được cho bạn rất nhiều trong việc giải quyết những sự cố do tai nạn, bảo trì xe,... qua đó, tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể cho người sử dụng xe.

Bảo hiểm xe ô tô giúp người sử dụng xe bảo vệ những quyền lợi cơ bản của mình khi có rủi ro xảy ra với xe

Bảo hiểm xe ô tô giúp người sử dụng xe bảo vệ những quyền lợi cơ bản của mình khi có rủi ro xảy ra với xe

Các loại bảo hiểm xe ô tô bắt buộc và không bắt buộc trên thị trường hiện nay:

Đối với bảo hiểm xe ô tô bắt buộc:

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự:

Đây là loại bảo hiểm mà chủ xe bồi thường cho những thiệt hại về thân thể hoặc tài sản của bên thứ 3 do xe gây ra. Bảo hiểm này là loại bảo hiểm bắt buộc phải có của những người sử dụng xe ô tô.

Đối với bảo hiểm xe ô tô tự nguyện:

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn phụ xe:

Đây là loại bảo hiểm dành cho người lái xe và những người ngồi cùng trên xe, khi mua gói bảo hiểm này, người sử dụng xe ô tô sẽ được bồi thường, thanh toán những thiệt hại về thương tật và về tính mạng trong quá trình sử dụng xe ô tô. Tuy nhiên, đối với những trường hợp sau, bảo hiểm sẽ không có tránh nhiệm bồi thường cho người sử dụng:

  • Người sử dụng bảo hiểm cố ý gây ra tai nạn.
  • Người lái xe ô tô sử dụng bảo hiểm nhưng không có giấy phép lái xe hợp lệ.
  • Người lái xe có sử dụng các chất gây nghiện như ma túy, rượu bia, chất kích thích vượt qua sự cho phép của luật pháp.
  • Người sử dụng bảo hiểm bị mắc các chứng bệnh đột ngột trên xe như trúng gió, bị cảm đột ngột, ngộ độc,…

Bảo hiểm xe ô tô có 2 loại là bảo hiểm tự nguyện và bảo hiểm bắt buộc

Bảo hiểm xe ô tô có 2 loại là bảo hiểm tự nguyện và bảo hiểm bắt buộc

 Bảo hiểm vật chất cho xe ô tô:

Bảo hiểm vật chất là loại bảo hiểm bồi thường thiệt hại vật chất dành cho xe do những nguyên nhân  như:

  • Tai nạn bất ngờ và thường do những nguyên nhân khách quan như xe bị lật, chìm, bị cháy, nổ, bị các vật thể khác đè lên,…
  • Xe ô tô bị mất cắp, hoặc mất toàn bộ xe (trong trường hợp này sẽ bồi thường toàn bộ cho xe).

Đây là loại bảo hiểm có những mức bồi thường cao và bảo vệ được tối đa quyền lợi khi sử dụng xe của khách hàng.

Bảo hiểm vật chất thường có mức bồi thường khá cao dành cho người sử dụng

Bảo hiểm vật chất thường có mức bồi thường khá cao dành cho người sử dụng

Trên đây là các loại bảo hiểm xe ô tô được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường và lý do tại sao các chủ xe nên mua bảo hiểm cho xe của mình. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho những người sử dụng xe ô tô. Nếu bạn đọc có nhu cầu muốn thuê xe giá rẻ, chất lượng, có bảo hiểm đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật, hãy liên hệ ngay với Đoàn Kết để được tư vấn kỹ càng hơn nữa.