Cách đi xe số sàn tiết kiệm xăng

Bài toán kinh tế luôn là một điều đáng quan tâm đối với nhiều người đặc biệt là các tài xế, để có thể giảm thiểu chi phí và an toàn trong mọi cuộc hành trình các tài xế nên học Cách đi xe số sàn tiết kiệm xăng. Thấu hiểu được những băn khoăn cũng như nhu cầu mà bạn mong muốn Xedoanket.com sẽ mang đến bạn những cách đi xe số sàn tiết nhiên liệu nhất mà vẫn đảm bảo an toàn.

Cách đi xe số sàn tiết kiệm xăng

Cách đi xe số sàn tiết kiệm xăng

Những kỹ năng cần ghi nhớ trong Cách đi xe số sàn tiết kiệm xăng:

Với những kỹ năng đơn giản nhưng vô cùng quan trọng sau đây bạn sẽ dễ dàng nắm trong tay Cách đi xe số sàn tiết kiệm xăng và an toàn nhất.

  1. Cách khởi động xe: trước khi khởi động xe bạn cần đảm bảo rằng mình đã thực hiện những bước như tay phanh đã được hạ, đạp hết chân côn, cần số về vị trí “N”. Sau khi đảm bảo các bước trên bạn có thể khởi động xe bằng cách chân trái đạp hết chân côn đồng thời đẩy cần số xe về vị trí số 1, sau đó từ từ nhả chân côn không nhả chân phanh hết cỡ sẽ gây chết máy, lúc này dùng chân phải để đạp chân ga. Sau đó nhấn chân ga từ từ và tiếp tục nhả chân côn, bắt đầu di chuyển trên đường.
  2. Cách lên số cao: theo như kinh nghiệm thì thời điểm lên số là khi tua vòng máy lớn, nhưng vào thời điểm này động cơ phát ra tiếng bị gằn khiến tài xế cảm thấy khó chịu, hãy lùi lại một chút tận dụng lực kéo của số thấp. Khi lên số cao cần phải giải phóng chân ga và đạp hết chân côn đồng thời chuyển cần số lên số cao.
  3. Chuyển về số thấp: như đã nói trên thì tài xế nên căn cứ vào tốc độ đang chạy hiện tại để chuyển về số thấp và cũng giống như chuyển số cao tài xế cần phải đạp hết chân côn bỏ chân ga đồng thời chuyển cần số về số thấp hơn.
  4. Cách phanh xe tiết kiệm xăng, an toàn: trước khi phanh xe tài xế cần phải chắc chắn rằng xe đang chạy ở số chứ không phải ở chế độ Mo “N”, nếu đang ở chế độ mo sẽ khiến phanh xe bị giảm tác dụng. Cắt côn, đưa cần lái về vị trí “N” đảm bảo vẫn phanh đến khi xe dừng hẳn. Bỏ phanh khi tốc độ xe của bạn còn 20km/h, và giữ phanh khi xe dừng hẳn đảm bảo xe được cân bằng, dừng lại chắc chắn.

Cách đi xe tiết kiệm xăng

Những mẹo Cách đi xe số sàn tiết kiệm xăng:

Người Việt Nam thường chọn những chiếc xe tiết kiệm xăng để giảm thiểu chi phí hao tổn cho chiếc xe, tuy nhiên đó chỉ là một phần nếu muốn tiết kiệm bạn cần lưu ý cách chạy như chúng tôi đã giới thiệu bên trên. Bên cạnh đó, hãy ghi nhớ những mẹo nhỏ sau trong quá trình lái xe để có được Cách đi xe số sàn tiết kiệm xăng nhất:

  • Thực hiện đúng quy trình: để có thể tiết kiệm xăng trong quá trình lái xe, đầu tiên tài xế cần phải thực hiện theo đúng quy trình từ số 1 đến số 5 không nên nhảy cóc. Bên cạnh đó bạn cần phải luôn ghi nhớ kéo tay số về Mo trước khi chuyển sang số khác.
  • Học cách sử dụng thành thạo chân côn và chân ga
  • Kết hợp chân côn và chân thắng bằng cách khi xe đang di chuyển chậm nên cắt côn rồi phanh, để sử dụng xe số sàn tiết kiệm xăng và an toàn nên đạp phanh sau đó mới cắt côn.
  • Khi lên dốc tài xế nên lấy đà và sau đó tăng ga nhanh chóng, ngoài ra khi lên dốc số nào hãy xuống dốc bằng chính số đó tránh về số N, tăng ga hay đạp chân côn.
  • Phanh tay chỉ đạt hiệu quả khi xe đang chạy tốc độ dưới 35km/h

Trên đây là một số Cách đi xe số sàn tiết kiệm xăng mà Xe Đoàn Kết muốn cung cấp đến tất cả quý khách hàng cũng như bạn đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê xe cưới, thuê xe du lịch, thuê xe 7 chỗ... hãy đến ngay với chúng tôi. Với dàn xe phong phú đa dạng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.