Hà Nội – Sapa bao nhiêu km?

Hàng năm có rất nhiều các chuyến du lịch từ Hà Nội đến Sa Pa nên câu hỏi rất thường xuyên được đặt ra chính là khoảng cách từ Hà Nội đến Sa Pa là bao nhiêu kilomet?

Trên thực tế, quãng đường từ Hà Nội đến Sa Pa không quá xa tuy nhiên nếu bạn không biết đường hoặc không có phương tiện chuẩn xác thì rất dễ bị lạc cũng như gặp một số rắc rối ngoài ý muốn, ảnh hưởng trực tiếp đến lộ trình được lên kế hoạch. Chính vì vậy, để đảm bảo có được những chuyến đi vui vẻ, trọn vẹn, hãy sử dụng dịch vụ cho thuê xe của Đoàn Kết.

 

Sapa thành phố mờ sương

Sa Pa – thành phố mờ xương

Hà Nội – Sa Pa bao nhiêu km?

Sa Pa là một địa danh du lịch nổi tiếng không chỉ trong nước và các du khách nước ngoài khi đến Việt Nam cũng muốn một lần ghé thăm. Với khí hậu tươi mới, mát mẻ và trong lành, Sa Pa mang theo hương vị của núi rừng, của quê hương quyện chặt trong niềm thương và nỗi nhớ.

Muốn lên Sa Pa từ Hà Nội, bạn phải trải qua chặng đường dài khoảng 370 km. Đường lên Sa Pa có khá nhiều cách và phương thức di chuyển mà bạn có thể lựa chọn đi tàu, xe khách, hoặc phương tiện cá nhân. Tuy nhiên, đi xe riêng vẫn là phương tiện được khuyến khích hơn cả.

Nếu bạn không có điều kiện sở hữu xe riêng thì đừng lo vì đã có dịch vụ cho thuê xe của Đoàn Kết. Với việc đưa ra các giải pháp về phương tiện cũng như cung đường tốt nhất để di chuyển từ Hà Nội lên Sa Pa, xe Đoàn Kết chính là địa chỉ được khách hàng tìm đến nhiều nhất trong những năm vừa qua.

Du lịch Sa Pa – đường lên tiên cảnh

Du lịch Sa Pa – đường lên tiên cảnh

Các phương tiện đi từ Hà Nội lên Sa Pa

Như đã đề cập, có khá nhiều phương tiện giúp bạn có thể di chuyển từ Hà Nội lên Lào Cao. Nếu đi bằng xe khách bạn có thể ra các bến xe ở Hà Nội bắt tuyến Hà Nội – Lào Cai. Giá vé cho một chặng đường lên Sa Pa khoảng 280 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng. Tuy nhiên, thời gian di chuyển  có thể tiêu tốn của bạn từ 8-9 tiếng và tất nhiên bạn sẽ không có không gian riêng tư hay sự tiện lợi dừng đỗ như ý muốn. Khi lên đến Sa Pa bạn sẽ phải tiếp tục thuê xe riêng để chiêm ngưỡng toàn cảnh của chốn thơ mộng này.

>> Xem thêm dịch vụ cho thuê xe du lịch

Nếu bạn muốn đi bằng tàu hỏa, có thể ra ga Hà Nội chọn tuyến đến Lào Cai. Đây là hình thức di chuyển khá an toàn nhưng không đưa bạn đến tận Sa Pa mà tàu chỉ dừng ở Thành Phố Lào Cai.  Thời gian di chuyển của tàu mất khoảng 8 tiếng, giá vé tùy thuộc vào chất lượng toa.

Nếu bạn muốn di chuyển bằng phương tiện cá nhân thì cũng có nhiều cung đường cho bạn lựa chọn.

Cung đường từ Hà Nội lên Sa Pa

Cung đường từ Hà Nội lên Sa Pa

Cung đường thứ 1chỉ dành cho ô tô

Bạn xuất phát từ nội thành Hà Nội di chuyển qua cầu Thăng Long. Sau đó, bạn đi thẳng theo hướng đi sân bay Nội Bài. Khi cách Nội Bài tầm 2km thì bạn rẽ trái đi theo quốc lộ 2.

Đi một đoạn bạn sẽ thấy cao tốc Nội Bài- Lào Cai. Bạn đi theo đường cao tốc này qua Vĩnh Phúc, Việt Trì, Phong Châu, Đoan Hùng là sẽ tới được Thành Phố Lào Cai. Từ đây, bạn di chuyển thêm khoảng 40km theo quốc lộ 4D là đến được thị trấn Sa Pa mờ ảo.

Cung đường thứ 2 dành cho cả 2 loại phương tiện

Bạn xuất phát từ nội thành Hà Nội đi theo đường Láng Hòa Lạc rồi rẽ phải vào quốc lộ 21 đi Sơn Tây.

Tiếp tục di chuyển đi theo đường cầu Trung Hà, qua Cầu Phong Châu bạn đến Phú Thọ. Bạn đi đến Đoan Hùng, chạy dọc đường 70 sẽ tới được Thành Phố Lào Cai. Vẫn rẽ vào quốc lộ 4D đi thêm 40km nữa bạn đến được Sa Pa.

Hai cung đường như trên khá lằng nhằng và có thể khiến bạn khó nhớ. Thêm vào đó, đường lên Sa Pa khá khấp khuỷu, đôi khi mất an toàn đối với những người lần đầu di chuyển lên đây.

Thuê dòng xe 7 chỗ

Nếu bạn không thực sự sẵn sàng cho các chuyến đi khá mạo hiểm này, hãy để đội ngũ của Xe Đoàn Kết đem đến cho bạn sự trải nghiệm trọn vẹn hơn. Chúng tôi đã có thâm niên trong việc di chuyển trên các địa hình du lịch Việt Nam đặc biệt là Sa Pa huyền bí. Chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm để lựa chọn được những dòng xe có thể chịu “nhiệt” của đường đi lên Sa Pa mà không làm gián đoạn kế hoạch du lịch của bạn.

Đội ngũ xe từ Hà Nội lên Sa Pa sẵn sàng chào đón bạn

Đội ngũ xe từ Hà Nội lên Sa Pa sẵn sàng chào đón bạn

Chỉ cần xách balo lên và đi, chuyện xe cộ cứ để Xe Đoàn Kết lo.