Học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền?

Học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền là câu hỏi được quan tâm hơn bao giờ hết bởi nhu cầu học lái xe ô tô hiện tại là rất lớn.

Nhu cầu sắm xe ô tô riêng để di chuyển ngày tăng cao nên bằng lái ô tô rất cần thiết. Mặt khác, bằng lái xe B2 hiện nay là loại bằng phổ biến nhất nên ngày càng có nhiều người mong muốn học và sở hữu tấm bằng cho bản thân. Vậy nên không khó hiểu khi học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền, học ở trung tâm nào thì uy tín và chất lượng là trăn trở của rất nhiều người. Hôm nay, Xedoanket.com tập trung giải quyết vấn đề thắc mắc của mọi người một cách dễ hiểu nhất thông qua bài viết này.

>> Thuê xe giá rẻ tại Hà Nội

Nhu cầu học bằng lái xe B2 là rất lớn

Nhu cầu học bằng lái xe B2 là rất lớn

Những chi phí phải trả để học bằng lái xe B2

Có rất nhiều người hiểu lầm rằng học bằng lái xe B2 chỉ là chi phí đóng vào cho việc học và thực hành. Thực ra, giá của việc học bằng B2 bao gồm nhiều khoản chi phí khác nhau, để dễ hình dung bài viết sẽ kể ra các loại chi phí phải trả cơ bản ở các trung tâm đào tạo lái xe như sau:

  • Chi phí hồ sơ, phí khám sức khỏe đầu vào
  • Chi phí học lái xe trên lý thuyết, chi phí giáo trình, tài liệu
  • Chi phí học lái xe thực hành, chi phí cho khoản xăng xe
  • Lệ phí thi sát hạch
  • Chi phí khi nộp hồ sơ thi bằng lái xe B2
  • Và các loại chi phí phát sinh khác.

Đó là những khoản phí cơ bản mà khi muốn học bằng lái xe B2 người học phải chi trả. Tuy nhiên, tùy vào chất lượng và giá thành của mỗi trung tâm đào tạo mà chi phí giao động khác nhau. Chưa kể đến việc có nhiều dịp đặc biệt mà những trung tâm đó sẽ áp dụng các chương trình khuyến mãi cho học viên.

Chi phí học bằng lái xe B2

Chi phí học bằng lái xe B2

Bên trên chỉ là gạch đầu dòng các khoản chi phí cho những người có nhu cầu học bằng lái B2 dễ hình dung. Nhưng đán án cho câu hỏi học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền thì vẫn chưa được giải đáp cụ thể để người quan tâm có thể dự trù và chuẩn bị trước tài chính cho toàn khóa học. Vậy nên dưới đây sẽ kể ra chi tiết số tiền mà những người học bằng lái B2 phải trả cho khóa học như sau:

Về chi phí hồ sơ và phí khám sức khỏe đầu vào thì các học viên sẽ đóng cho trung tâm lúc nộp hồ sơ. Khoản chi phí này sẽ rất khó để đưa ra số tiền cụ thể vì nó phụ thuộc vào sự giao động giá thành trên thị trường lúc đó và sự khác nhau giữa chất lượng các trung tâm. Bởi lẽ đây là giá thành để trung tâm chi trả cho chi phí thuê phòng học, các thiết bị máy móc hỗ trợ cho việc giảng dạy và học, chi phí điện nước và chi phí thuê giảng viên. Tất cả chi phí đó sẽ được chia ra cho tất cả học viên.

Giáo viên hướng dẫn học bằng lái xe B2

Giáo viên hướng dẫn học bằng lái xe B2

Khác với chi phí hồ sơ và khám sức khỏe, lệ phí thi sát hạch là khoản phí được quy định bởi sở GTVT và thu nộp cho sở GTVT. Các trung tâm đào tạo sẽ chịu trách nhiệm thu hộ từ học viên. Hiện tại, lệ phí này là 580.000 cho mỗi học viên và nếu thi lại thì phải đóng lại khoản tiền này.

Còn lại các chi phí thực hành, xăng xe sẽ phụ thuộc vào cơ sở vật chất mỗi sân tập của các trung tâm, xe ô tô mà học viên tập lái là loại xe nào, chất lượng ra sao mà học viên sẽ bỏ ra số tiền khác nhau cho các khoản chi phí này. Nhìn chung số tiền trọn gói cho một khóa học bằng lái xe B2 sẽ rơi vào khoản 7.000.000 – 8.500.000 tùy trung tâm. Nhưng như đã nói trên, có nhiều trung tâm sẽ có các chương trình khuyến mãi cho học viên, nếu tận dụng được những chương trình khuyến mãi này bạn sẽ được học bằng lái B2 với số tiền rẻ hơn mọi lúc nhiều.

Câu hỏi học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền dường như phần nào đã được giải đáp cho những người có nhu cầu học. Một lời khuyên hữu ích là trước khi đăng kí học hãy tham khảo thật nhiều trung tâm để chọn ra nơi học uy tín, chất lượng và chi phí cho khóa học hợp lý nhất.