Kinh nghiệm du lịch Mai Châu bằng xe ô tô

Trong những năm gần đây, trào lưu đi du lịch Mai châu bằng xe ô tô thu hút rất nhiều người, đặc biệt là những người trẻ. Xedoanket.com xin chia sẻ kinh nghiệm du lịch Mai Châu bằng xe ô tô sẽ.

Kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu bằng ô tô

Kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu bằng ô tô

 Dù không có nhiều các điểm tham quan du lịch hấp dẫn như “người hàng xóm” Mộc Châu, song  thung lũng Mai Châu vẫn là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây để tận hưởng vẻ đẹp thơ mộng, không khí trong lành mát mẻ hay đôi khi chỉ văn hóa đa dạng, phong phú và nét ẩm thực đặc trưng bằng xe ô tô.  Những kinh nghiệm du lịch Mai Châu bằng xe ô tô sẽ giúp bạn có những trải nghiệm vui vẻ và thú vị hơn. - thuê xe du lịch Hà Nội đi Mai Châu.

Du lịch Mai châu

Vì là một thung lũng nằm ở phía Bắc nên khí hậu ở Mai Châu thường khá ôn hòa và dễ chịu với kiểu thời tiết lí tưởng mùa hè không quá nóng còn mùa đông cũng không quá lạnh. Vì thế bạn có thể du lịch Mai Châu vào bất kỳ thời điểm nào trong năm với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp chỉ với ô tô thật tiện lợi và đầy thú vị.

Kinh nghiệm du lịch Mai Châu bằng ô tô

Sẵn sàng trên tay bằng lịch trình cụ thể

Sẵn sàng trên tay bằng lịch trình cụ thể

Đây chính là đều đầu tiên bạn cần làm để viết ra các mục tiêu lịch trình đi cụ thể góp phần tạo sự chuẩn bị chu đáo và tâm lý thoải mái khi đi.

Chương trình đi bằng ô tô xuất phát từ Hà Nội (2 hoặc 3 ngày)

 Ngày 1 : Bạn có thể bắt xe khách đi Sơn la tại bến xe Mỹ Đình với giá vé xe từ 90 – 110k. Bến xe Mỹ Đình là một trong những  bến xe khách có nhiều hãng xe chạy lên các tỉnh Tây Bắc. Hoặc bạn có thể chọn tuyến xe đi Quan Hóa tại bến xe Giáp Bát cũng rât dễ dàng. Nếu có điều kiện bạn có thể thuê xe 7 chỗ tại Hà Nội hoặc thuê xe 16 chỗ nếu bạn đi với đoàn lớn. Việc thuê xe sẽ giúp bạn chủ động hơn. Lời khuyên là ban nên xuất phát trong khung giờ từ 7h hoặc 7h30, để khi chạy đến đích ngã ba Tòng Đậu sẽ rơi vào khoảng 10h30. Và từ đây bạn có thể thuê xe ôm đi vào bản Lác hoặc bản Pom Com, vì địa hình nên chỉ có xe ốm mới đi được vão trong bản, sau đó bạn nên nghỉ tại bản Pom Coọng hơn, vì bên bản Lác hiện nay đã thương mại hóa nhiều, không còn khung cảnh nguyên sơ như bạn mong vậy nên  nếu bạn muốn yêu tĩnh thì hãy lựa chọn Pom Coong. Giá tiền ngủ ở  đây rất rẻ, chỉ khoảng là 40k. Và đỉnh cao của sự yên tĩnh chính là nghỉ ngơi tại homestay tại bản Nhót, hoặc bản Văn  chỉ cách đó khoảng hơn 2km nhưng cảnh báo là sẽ rất buồn và vắng lặng.

Khi đã chọn được điểm nghỉ rồi thì bạn nên nhớ hãy đặt ăn luôn với chủ nhà,  Chiều ngày hôm đó lý tưởng nhất là  bạn nên  thuê một chiếc xe đạp (20k -50k/xe) hoặc có thể đi bộ để tham quan lòng vòng các bản chơi : bản Lác, bản Pom Coong, bản Văn, bản Nhót, đi xe đạp ra cánh đồng lúa, bờ sông cũng rất tuyệt.

Ngày 2 : bạn đi bộ thăm hang Mỏ Luông (với tiền vé khoảng 40-50k ), đây là hang ở ngay cạnh đường cái, đối diện Mai Chau Logde. Nếu bạn có sức khỏe và muốn trải nghiệm leo núi, bạn có thể đi Hang Chiều sẽ được miễn phí vé đấy. Từ đỉnh núi bạncó thể thu tầm măt chiêm ngưỡng toàn bộ thung lũng Mai châu , thoải mái đi dạo rồi trưa trờ về bản ăn cơm.

Ngày 3 : Sáng bạn thự hiện chương trình của ngày 2, chiều bắt xe về Hà Nội, hoặc tự mình khám phá những cảnh đẹp khác, đều rất đáng giá và hữu ích

Lựa chọn thuê xe du lịch Mai Châu

Thuê xe đi du lịch Mai Châu

Thuê xe đi du lịch Mai Châu

Thông thường việc đi tự túc hay đi bằng xe máy rất thú vị và mạo hiểm nhưng lại không an toàn, nếu bạn muốn đảm bảo thì nên thuê xe ô tô rồi tiếp tục hành trình bằng các phương tiện khác nếu muốn.

Công ty xe Đoàn Kết với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn mang đến cho khách hàng sự tiên nghi, thoải mái nhất, các dịch vụ, loại xe đa dạng cùng tiêu chí đáp ứng các nhu cầu dẫu khó tính nhất của các khách hàng. Hơn nữa ở đây các lái xe được đào tạo bài bản giúp đỡ bạn rất nhiều trong các chuyến đi.