Những kinh nghiệm lái xe taxi an toàn chuyên nghiệp

Ngành nghề nào cũng cần phải có những kinh nghiệm, đối với nghề taxi cũng vậy, mỗi lái xe taxi cần phải trang bị cho mình những kinh nghiệm lái xe taxi vững chắc, chuyên nghiệp thì mới có thể làm việc tốt.

Xem thêm: Cách mở cửa xe taxi

Nghề lái xe taxi

Nghề lái xe taxi

Nghề lái taxi là một nghề vô cùng phổ biến ở các thành phố lớn, nhất trong thời đại phát triển hiện nay, ngày càng có nhiều hãng taxi ra đời thì tính cạnh tranh, tính ganh đua của nghành nghề này ngày càng gay gắt. Tuy vậy, không phải tài xế taxi nào cũng có đủ kinh nghiệm, đủ chuyên nghiệp nhất là đối với những tài xế mới vào nghề. Xedoanket.com xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm đối với nghề taxi, làm sao để lái taxi an toàn, lại chuyên nghiệp, vừa làm vừa lòng khách hàng.

1. Những kinh nghiệm khi mới vào nghề taxi

- Đối với nghề taxi, nhất là khi mới vào nghề, đề lái xe an toàn, hiệu quả, bạn cần những lưu ý sau:

+ Đầu tiên bạn cần mua bảo hiểm xe : Đôi khi, việc va chạm là khó tránh khỏi, cho dù bạn đã cẩn thận, nhưng chẳng hạn vô tình đụng chạm vậy nên bạn hãy tìm hiểu và mua bảo hiểm cho chiếc xe của mình để tiết kiệm chi phí sửa chữa nhé.

Kinh nghiệm lái xe taxi

Kinh nghiệm lái xe taxi

+ Khi mới vào nghề taxi, bạn nên lái những chiếc xe nhỏ và làm quen với các thao tác trên xe như  ga, phanh, côn, cần số, phanh, điều chỉnh ghế lái, vô lăng, gương chiếu hậu sao cho phù hợp. Đặc biệt đừng quên  thắt dây an toàn khi lái xe.

+ Nên lái xe chậm và chắc, khi mới vào nghề, mới biết lái xe, thì bạn nên đi chậm và chính xác, an toàn là trên hết phải không, dần dần khi quen thuộc, bạn có thể đi nhanh hơn và nhớ quan sát gương chiếu hậu để quan sát nhé

+ Nên quan sát biển báo, nhường đường và giữ khoảng cách với xe đằng trước

+ Cần xử lý khéo léo các tình huống khi xảy ra va chạm với khách hàng, đặc biệt không gây gổ, cãi nhau với khách hàng,  vì nếu để mất uy tín, thì khách hàng sẽ chẳng gọi taxi của bạn một lần nào nữa.

2. Kinh nghiệm lái taxi để mang lại thu nhập cao

- Ai cũng có những kinh nghiệm lái xe dù ít hay nhiều nhưng không phải ai cũng biết cách đề lái taxi chuyên nghiệp hiệu quả mà mang lại thu nhập cao cho bạn và gia đình.

Tham khảo các kinh nghiệm lái xe taxi đem lại thu nhập tốt:

+  Cần tạo dựng một lòng tin tốt đối với khách hàng, xây dựng uy tín và xử lý tình huống một cách chuyên nghiệp. Nếu bạn không giữ uy tín, không tạo dựng được lòng tin thì khách hàng sẽ không quay lại hãng taxi của bạn, nhất là trong thị trường canh tranh hiện nay.

Kinh nghiệm lái xe taxi để có thu nhập cao

Kinh nghiệm lái xe taxi để có thu nhập cao

+ Kinh nghiệm lái xe chuyên nghiệp. Khi tài xế  taxi có cử chỉ phục vụ chuyên nghiệp, lịch thiệp và luôn luôn đúng thì sẽ giúp khách hàng an tâm hơn, cảm thấy an toàn hơn và sẽ lựa chọn taxi của bạn trong những lần sau

+ Luôn lựa chọn và kiểm tra xe, giữ xe gọn gang sạch sẽ trước khi đi đón khách

+  Lựa chọn giờ lái xe hợp lý, chọn các giờ cao điểm và đứng ở các vị trí có nhu cầu đi lại cao của khách hàng

+ Cần biết rõ nơi mình đang đi tới cũng như tuân thủ nghiêm luật giao thông, biết rõ nơi nào cho đỗ xe, hay nơi nào cấm xe taxi và quan trọng hơn là giờ nào cấm taxi, nếu không tiền làm cả ngày chưa đủ để nộp phạt cho các chú công an

+ Cần biết rõ nơi nào hay tắc đường, giờ nào, lúc nào cũng như cung đường nào hướng nào đi có lợi nhất, ngắn nhất, tiết kiệm thời gian và công sức của mình.

Kinh nghiệm lái taxi tránh tắc đường

Kinh nghiệm lái taxi tránh tắc đường

+ Luôn chăm chỉ, tạo dựng niềm tin, tạo một lượng khách hàng ổn định.

+ Chuyên nghiệp trong cách ứng xử để tạo mối quan hệ, tăng thêm số lượng khách.

Đây là một số kinh nghiệm lái taxi chuyên nghiệp, hiệu quả đồng thời tăng thu nhập. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc lái xe của minh.