Tổng quan về các tuyến xe bus Hà Nội

Thuê xe tại Hà Nội không phải ai cũng có điều kiện. Đi xe bus thì đôi khi bạn không muốn vì nó chậm chạp và khiến bạn bị động về thời gian. Nhiều lúc xe đông khách bạn còn phải đứng nữa nhưng nếu bạn xem xét kĩ thì đi xe bus cũng có rất nhiều cái lợi. Sau đây mình se nói qua về cái lợi và lịch trình cá tuyến xe buýt để bạn tham khảo nhé!

Ngày nay việc sử dụng xe bus làm phương tiện đi lại đã trở nên rất phổ biến bởi nó sẽ giúp bạn đỡ những rủi ro và những chi phí không đáng có.

Đi xe bus có lợi gì cho bạn?

Việc bạn sử dụng phương tiện cá nhân hoặc thuê xe 4 chỗ hay thuê xe 7 chỗ tại Hà Nội sẽ  khiến bạn phải trả rất nhiều chi phí thuê, chi phí xăng, dầu, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị. Thế nhưng đi xe bus bạn chỉ cần bỏ ra chưa đến 300.000đ/ tháng là đã có thể di chuyển đi lại đến những nơi mà bạn muốn. Không những thế nó còn làm giảm tình trạng ùn tắc giao thông và những sự va chạm, những tai nạn rủi ro trên đường.

Mở thêm các tuyến xe bus

Ngoài ra, việc điều khiển phương tiện giao thông sau giờ làm việc sẽ khiến bạn căng thẳng hơn do trí não phải tập trung điều khiển xe. Bạn đi xe bus có nghĩa  là bạn đã giảm được  thao tác làm việc của não bộ, giúp cơ thể có thời gian nghỉ ngơi tốt hơn.

Hơn nữa việc  ngồi trên xe bus giúp bạn có thời gian bình tĩnh thả hồn ngắm phố xá mà không lo bị người phía sau đụng trúng.

Tuy việc sử dụng xe máy tiện lợi hơn và tiết kiệm được thời gian nhưng lúc nào bạn cũng phải chuẩn bị sẵn một bộ áo mưa hoặc chiếc áo nắng  hay  vài cái khẩu trang. Hơn nữa, những tác động thời tiết như mưa, bụi khiến lớp trang điểm của bạn nhanh chóng bị lem, không đều màu hoặc  tóc bị rối tung.  Nhưng trên xe bus khắc phục được  những vấn đề ấy bằng cách lắp đặt hệ thống điều hòa mát lạnh vào mùa hè và ấm áp hơn vào  đông đến.

Nhược điểm của xe bus là chậm hơn so với phương tiện cá nhân. Nhưng nó lại giúp bạn có cơ hội kéo dài câu chuyện với bạn bè của mình khi đi cùng tuyến xe bus. Đi xe máy bạn vẫn làm được điều này nhưng nó không thể an toàn cho người cầm lái bởi sẽ bị phân tán sự tập trung. Điều quan trọng hơn  là bạn có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào mà bạn muốn  chẳng phải lo đến  vấn đề cảnh sát giao thông sẽ chặn kiểm tra

Hiện nay, ở Việt Nam xe bus là phương tiện công cộng phổ biến.  Vì thế mà số lượng và chất lượng của xe buýt ngày càng được nâng cao đặc  biệt là ở Hà Nội.

Xe bus Hà Nội

Hiện nay ở Hà Nội có những tuyến xe bus nào?

Hiện nay, tại Hà Nội có 2 loại vé tuyến xe bus, loại ưu tiên 1 tuyến (học sinh, sinh viên) là 50.000 đồng trên 1 tháng và loại ưu tiên liên tuyến (học sinh, sinh viên)  với giá là 100.000 đồng trên 1 tháng.  Còn đối với  đối tượng không được ưu tiên 1 tuyến là 100.000 đồng tên tháng, đối tượng không ưu tiên liên tuyến là 200.000 đồng trên tháng. 

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân thành phố Hà Nội đã đưa vào vận hành rất nhiều tuyến xe bus đi trong nội thành và ngoại thành.

Các tuyến xe bus Hà Nội

Các tuyến xe bus ở Hà Nội gồm có tuyến xe bus được trợ giá, các tuyến xe  bus không  được trợ giá, các tuyến xe bus liên tỉnh và liên kết ngoài.

Ngoài ra nhằm thực iện chủ trương của UBND Thành phố về việc phát triển mạng lưới, vận tải công cộng bằng xe buýt Thủ đô, thành phố  Hà Nội sẽ mở thêm 14 tuyến buýt trong năm 2017.

Cụ thể là các tuyến buýt có lộ trình như : Kim Mã – Trần Khánh Dư, Hoài Đức – Công viên Nghĩa Đô, Mỹ Đình – Bắc Linh Đàm, Đô Nghĩa – Big C Thăng Long, Yên Phụ - Bắc Biên – Thạch Bàn, Kim Mã – Đồng Tàu, Nam Thăng Long – Đông Anh, BX Giáp Bát – Vân Đình, BX Giáp Bát – Kim Bài, Long Biên – Cổ Bi, Nam Thăng Long – Sóc Sơn, BX Yên Nghĩa – Vân Đình, BX Mỹ Đình – Hương Sơn, Nam Thăng Long – Nam Sơn.

Gần đây Tổng Công ty vận tải Hà Nội cũng mở mới hàng loạt các tuyến xe buýt ở các quận, huyện ngoại thành.

Trên đây là bài chia sẻ của tôi về các tuyến xe bus ở Hà Nội để quý khách tham khảo giúp cho việc đi xe buýt của hành khách được thuận tiện hơn.