Bí quyết lái xe ô tô an toàn

Việc điều khiển các phương tiện giao thông cần tuyệt đối an toàn, đặc biệt với xe ô tô. Với những người lái xe ô tô, ngoài việc tuân thủ nguyên tắc giao thông, chúng ta cũng nên tìm hiểu một số bí quyết lái xe ô tô an toàn để tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết nhất. Hãy cùng Xedoanket tìm hiểu qua một số bí quyết sau đây cho người mới bắt đầu.

Tìm hiểu bí quyết lái xe ô tô an toàn cho người mới bắt đầu
Tìm hiểu bí quyết lái xe ô tô an toàn cho người mới bắt đầu

Tổng hợp bí quyết lái xe ô tô an toàn

Lựa chọn xe ô tô phù hợp

Một trong những bí quyết lái xe ô tô an toàn đầu tiên đó là lựa chọn xe phù hợp. Ban đầu, chúng ta nên lựa chọn xe có kích thước nhỏ, dễ điều khiển và hệ thống thông dụng, không quá cầu kỳ đặc biệt để chúng ta làm quen.

Chúng ta nên tránh những chiếc xe quá đắt tiền, có dung tích lớn, công suất lớn vì khi mới bắt đầu, trình độ điều khiển xe còn non kém, xe dung tích lớn khiến chúng ta khó kiểm soát và khả năng gây tai nạn cao hơn.

  Bằng lái xe hạng C được lái xe gì?

Làm quen với các động cơ trên xe trước khi điều khiển

Dù là phương tiện nào đi chăng nữa chúng ta cũng nên tìm hiểu các động cơ và cách thức sử dụng để việc điều khiển được an toàn nhất. Nhớ chính xác vị trí côn ga, phanh xe, cần số… để ứng biến một cách linh hoạt khi có bất cứ vấn đề cấp bách xảy ra trong quá trình lái xe.

Để lái xe an toàn, chúng ta nên hiểu rõ vị trí và chức năng của động cơ trên xe

Khi mới bắt đầu lái xe, tuyệt đối chạy xe chậm và chắc chắn. Đặc biệt không được quên thắt dây an toàn khi mới ngồi vào xe để đảm bảo an toàn.

Có một số loại xe tập lái có đề biển sẽ giúp mọi người đề phòng hơn khi bạn đi trên đường lớn. Những người mới tập lái xe nên tập dần dần ở môi trường thoáng đãng rồi khi lái cứng mới tiến tới môi trường đường lớn có nhiều xe cộ.

Nắm rõ luật giao thông và học cách nhìn gương để ứng biến

Chắc chắn rằng bạn phải nắm rõ luật giao thông, dù bạn điều khiển phương tiện giao thông nào đi chăng nữa.

Bên cạnh đó, gương xe là bộ phận rất quan trọng, giúp ta kiểm soát hành trình chúng ta đi và để ứng biến mọi vấn đề bất ngờ có thể xảy ra. Vì thế, chúng ta nên để ý gương xe thường xuyên. Điều chỉnh gương xe thật hợp lý, ở nơi dễ nhìn, dễ quan sát để giúp việc lái xe ô tô an toàn hơn.

  Chia sẻ kinh nghiệm ăn gì để không bị say xe

Học cách giữ khoảng cách an toàn với các xe khác

Mặc dù chúng ta biết rằng với diện tích đường hẹp như ở Việt Nam, việc giữ khoảng cách an toàn với các xe khác là việc rất khó khăn. Tuy nhiên, đây là việc cần thiết với những người mới tập lái xe, đặc biệt là lái xe ô tô. Việc giữ khoảng cách an toàn sẽ giúp chúng ta có thời gian xử lý khi gặp tình huống bất ngờ, cũng tránh gây tai nạn.

Sau khi chúng ta đã lái xe quen rồi, chúng ta có thể tùy chỉnh khoảng cách phù hợp. Tuy nhiên, việc giữ khoảng cách an toàn nhất định vẫn luôn tạo an toàn nhất.

Học cách đỗ xe thật khoa học

Với những người mới tập lái xe ô tô, việc đỗ xe rất khó khăn để có thể đỗ xe được như ý. Khi đỗ xe, chúng ta không được quên quay đầu để chắc chắn rằng không gây nguy hiểm đến các phương tiện và những người xung quanh.

Bạn cần bình tĩnh khi đỗ xe, không được hấp tấp, đỗ xe đúng quy định và đừng quên bật xi nhan theo hướng mà chúng ta cần đỗ để giúp những người khác có sự di chuyển phù hợp.

Học cách đỗ xe ô tô an toàn, khéo léo cũng là một bí quyết lái xe

Bạn muốn tập lái xe ô tô nhưng không có phương tiện? Dịch vụ cho thuê xe của Đoàn Kết chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. Chúng tôi có phương tiện xe ô tô vô cùng chất lượng và đảm bảo, giá thuê rất phải chăng. Hy vọng bạn sẽ có những bí quyết lái xe ô tô an toàn với DKT Transport.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912 329 368
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon