Kinh nghiệm chọn xe ở các chợ xe ô tô Hà Nội

Khi bạn muốn mua một chiếc xe ô tô nhưng chưa đủ kinh phí thì việc chọn cho mình một chiếc ô tô cũ chính là giải pháp của rất nhiều người. Với những chiếc xe mà bạn biết rõ nguồn gốc hoặc thông qua người quen thì không sao, nhưng khi bạn lựa chọn ở chợ xe ô tô cũ thì sao? Xedoanket.com xin chia sẻ kinh nghiệm chọn xe ở các chợ xe ô tô Hà Nội.

Những kinh nghiệm chọn xe ở các chợ xe ô tô Hà Nội sẽ giúp bạn phân biệt cũng như chọn được loại xe tốt nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua xe ô tô mới

Chợ xe ô tô ở Hà Nội

Chợ xe ô tô ở Hà Nội

Kiểm tra cửa xe ô tô

Vì là phần được sử dụng nhiều nhất nên bạn phải kiểm tra một cách kỹ càng, nếu một chiếc xe còn tốt thì cửa sẽ luôn đóng khít, không bị hở cũng như không đóng nặng, bên cạnh đó bạn phải kiểm tra những đường chạy keo trong cửa để đánh giá được độ mới của chiếc xe, những đường chỉ được chạy keo phải còn nguyên vẹn, nếu sờ vào sẽ thấy mềm nhẹ và có độ đàn hồi cao. Những đường cao su nếu còn mới và chưa qua sửa chữa do bị va đụng thì sẽ không bị đứt khuc cũng như không có đường keo dán lại, hay bị gò theo thành cửa.

Kiểm tra lốc máy xe ô tô

Khi đến các chợ xe ô tô Hà Nội thì bạn phải kiểm tra phần lốc máy như có bị rò rỉ về nhớt không hay có bị mòn gioăng hoặc bạn nên thăm nhớt cũng như các hệ thống dây điện, xem có dấu nối hay không.

Về phân chân đế máy phải được thiết kế với 4 chân có đính cao su và bu lông đính vào khung gầm của xe ô tô, phụ tùng này thay thế rất tốn kém nên để kiểm tra bạn hãy nổ máy sẽ có hiện tượng bị giật, sau cùng hãy xem các bu lông có bị tháo ra chưa, nếu đã có dấu hiệu tháo thì lốc máy xe ô tô đã bị làm lại.

Kiểm tra máy ô tô

Kiểm tra máy ô tô

Kiểm tra khung gầm xe ô tô

Khung gầm ảnh hưởng đến chức năng vận hành của xe nên khi kiểm tra ở các chợ xe ô tô Hà Nội bạn phải cúi xuống và xem những thanh sắt si có tình trạng bị uốn lại hay bị nắn lại hay không, nếu đã bị uốn lại thì có lẽ xe đã bị tai nạn và ảnh hưởng đến việc vận hành di chuyển rất nhiều.

Kiểm tra nội thất bên trong xe ô tô

Nếu bạn đã muốn mua xe ở các chợ xe ô tô Hà Nội thì bạn phải kiểm tra bên trong nội thất của xe như các thiết bị như máy lạnh điều hòa có hoạt động sâu và nhanh hay không, các hệ thống đèn pha, còi, đèn xi nhan hoặc các tiện ích khác.

Tiếp đến bạn hãy kiểm tra vô lăng có kẹt không cần số có vào êm không, xoa nhẹ vô lăng để cảm giác có bị mòn nhiều không, điều dễ nhận biết chính là cảm giác khi tay bạn sờ vào lớp gai có trên vô lăng, nếu gai mòn nhiều tức là chủ xe đã sử dụng nhiều.

Kiểm tra bằng cách lái thử xe ô tô

Lái thử xe là một cách kiểm tra nhanh nhất và chi tiết nhất để đến quyết định bạn có nên mua hay không, phải lái thử xe càng xa càng tốt vì khi vận hành trong thời gian lâu thì bạn mới cảm nhận cũng như có thể trải nghiệm ở nhiều cung đường khác nhau. Khi lái bạn hãy cảm nhận việc giảm xốc khi vào đường ghồ ghề, độ cách âm của xe ô tô khi vào khu vực âm thanh lớn, kiểm tra máy lạnh có hoạt động tốt trong thời gian vận hành hay không.

Kiểm tra cửa xe ô tô

Kiểm tra cửa xe ô tô

Ưu điểm của mua xe cũ ở các chợ ô tô

Khi mua xe ở các chợ ô tô Hà Nội bạn sẽ tiết kiệm được chi phí nhiều hơn, vừa có thể sở hữu một thương hiệu mà bạn thích, với những người có nhiều kinh nghiệm thì việc chọn một chiếc xe cũ có chất lượng tốt sẽ có giá hời hơn là mua xe mới.

Những chi phí đăng kiểm chỉ bằng 2% so với xe mới và được sử dụng lại toàn bộ những tiện ích mà chủ xe trước đã lắp đặt.

Trên đây là những kinh nghiệm để bạn có thể mua xe ở các chợ ô tô Hà Nội, còn nếu bạn có nhu cầu thuê xe ô tô tại Hà Nội, hãy liên hệ với Đoàn Kết, chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách:

Điện thoại: 024 22 42 94 81 | Hotline: 0914.203.818 | Email: doanket7980@gmail.com