Bấm huyệt chống say xe

Say xe với những cảm giác khó chịu như buồn nôn, chóng mặt luôn khiến nhiều người cảm thấy vô cùng lo sợ khi phải di chuyển bằng xe ô tô trong chuyến hành trình của mình. Nếu bạn đã thử nhiều cách mà không làm giảm được những khó chịu do say xe gây ra thì phương pháp bấm huyệt chống say xe được chúng tôi trình bày dưới đây có thể sẽ giúp bạn.

Bấm huyệt chống say xe

Bấm huyệt chống say xe - Ảnh internet

Phương pháp bấm huyệt chống say xe hiệu quả

Cơ sở khoa học của phương pháp bấm huyện chống say xe

Theo lý thuyết đông y học, say xe là do bụng bị lạnh, hoặc nóng, hoặc do bị đói. Khí ở vùng bụng không được lưu thông, thêm vào đó quá trình di chuyển lắc lư khiến cơ khí bị mất cân đối, khí bẩn được thăng lên thay cho khí sạch. Điều này dẫn đến các triệu chứng khó chịu khi say xe như chóng mặt, buồn nôn.

Cách bấm huyệt chống say xe

  • Huyệt nội quan

Huyệt nội quan được biết đến với tác dụng cải thiện các triệu chứng trên ở vùng bụng. Huyệt nằm ở bên trong cánh tay trái, vị trí cách cổ tay bằng 2 lần chiều rộng của ngón tay cái, giữa các gân tay. Cách bấm huyệt nội quan như sau: Dùng 4 ngón tay để ở phía dưới, để ngón cái lên trên huyệt nội quan sau đó day huyệt theo hình tròn. Bạn sẽ có cảm giác bàn tay và cánh tay bị tê sau một thời gian bấm huyệt.

Bấm huyệt chống say xe

Ảnh sưu tầm Internet

Phương pháp bấm huyệt chống say xe hiệu quả

  • Huyệt hợp cốc

Với khả năng điều chỉnh khí huyết của đại tràng, huyệt hợp cốc giúp làm giảm bớt những triệu chứng của người bị say xe một cách hiệu quả. Người dùng chỉ cần để ngón tay cái lên huyệt hợp cốc - nằm ở khe giữa của hai xương bàn tay số I và II, 4 ngón tay còn lại ôm đằng sau bàn tay kia. Ngón cái ấn vào huyệt và day nhẹ đến khi lòng bàn tay có mồ hôi.

Khi ấn cả 2 huyệt hợp cốc và nội quan sẽ khiến lục phủ ngũ tạng thông suốt, từ đó khiến âm dương trở nên cân bằng, xua tan cảm giác khó chịu cho người dùng.

Một số chú ý khi sử dụng phương pháp bấm huyệt chống say xe

Khi sử dụng phương pháp bấm huyệt chống say xe, ngón cái sẽ phải sử dụng lực để tác động lên các huyệt đạo. Người dùng nên sử dụng phần tiếp giáp giữa móng tay va thịt để thực hiện động tác day huyệt đạo. Khi áp dụng đúng cách, cảm giác nhức đầu và buồn nôn do say xe sẽ được loại bỏ. Trong quá trình thực hiện, một số người sẽ gặp hiện tượng buồn ngủ và toát mồ hôi. Điều này là hoàn toàn bình thường. Khi đó, bạn chỉ cần tựa lưng vào ghế, những cảm giác khó chịu này sẽ dần biến mất.

Bấm huyệt chống say xe

Ảnh sưu tầm từ Internet

Phương pháp bấm huyệt chống say xe hiệu quả

Để phòng chống say xe hiệu quả

Để phòng chống say xe một cách hiệu quả nhất, bạn nên kết hợp nhiều phương pháp khác nhau. Bên cạnh sử dụng bấm huyệt chống say xe, bạn nên chú ý nghỉ ngơi đầy đủ để có sức khỏe và tinh thần trong suốt cuộc hành trình. Bạn có thể sử dụng thuốc chống say xe, dùng một số thực phẩm có tác dụng giảm cảm giác say xe hiệu quả như gừng tươi, chanh, bánh mỳ,… Bạn cũng nên giữ cho mình một tâm lý thoải mái, lạc quan bởi nếu càng lo lắng, tình trạng say xe của bạn sẽ ngày càng trở nên tồi tệ.

Hi vọng bằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích về phương pháp bấm huyệt chống say xe hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các kiến thức về vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Xe Đoàn Kết chúng tôi để được hỗ trợ. Bên cạnh dịch vụ cho thuê xe chất lượng, giá rẻ, chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn mỗi khi bạn có nhu cầu. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập vào website: xedoanket.com hoặc gọi điện cho chúng tôi để được hỗ trợ một cách tận tình nhất.