Kinh nghiệm lái xe đường đèo bạn nên biết

Đèo dốc bao giờ cũng là những cung đường nguy hiểm nhất, đáng sợ nhất của những người cầm lái. Nếu bạn gặp một dốc nhỏ, đèo nhỏ sẽ không sao, nhưng nếu bạn gặp phải những đèo quanh co, hiểm trở với đường vòng lớn như đèo Mã Pì Lèng - Hà Giang, Đèo Ngang – Hà Tĩnh, đèo Hải Vân – Đà Nẵng,… thì quả thật nếu không chắc tay lái và không có kinh nghiệm lái xe đường đèo thì rất nguy hiểm. Xedoanket.com xin chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm lái xe đường đèo.

Xem thêm: Thuê xe du 7 chỗ để vượt đèo

Nguy hiểm lái xe đường đèo

Trước hết phải kể đến những nguy hiểm có thể xảy ra trên đường đèo đã.

Vì là đường đèo nên rất nhiều khúc cua, mà khúc cua thường quanh co và bị khuất nên rất dễ xảy ra tại nạn. Có thể kể đến như vụ tai nạn một chiếc xe khách chở hơn 30 hành khách khi đi qua đèo SaPa đã lao xuống vực sâu 100m khiến 1 người tử vong và nhiều người bị thương vào ngày 03/03 vừa rồi.

Description:  Tai nạn trên đèo Prenn vào tháng 6/2016 cướp đi sinh mạng của 7 người do tài xế cho xe đổ đèo với tốc độ cao, không hãm động cơ bằng cách vào số phù hợp với tình trạng đổ dốc, rà phanh nhiều một cách bất thường khiến hệ thống phanh sinh nhiệt làm cháy má phanh, từ đó phát sinh hàng loạt hiện tượng hỏng hóc ở hệ thống phanh ngay thời điểm xảy ra tai nạn.

Tai nạn tại đèo Sapa – Lào Cai

Hình 1: Tai nạn tại đèo Sapa – Lào Cai

Lái xe đường đèo cũng rất nguy hiểm trong những ngày mưa bão. Vì là khu vực rừng núi nên ở đây rất nhiều sỏi đá. Khi trời mưa to sỏi đá lăn rất nhiều từ trên cao xuống nên rất dễ gây tai nạn.

Kinh nghiệm lái xe đường đèo

Vì các nguyên nhân trên hay dẫn đến tai nạn nên kinh nghiệm lái xe đường đèo là rất cần thiết cho các bạn. đừng chủ quan với tính mạng của mình.

Bạn phải biết vần vô lăng đúng cách. Vì là đường đèo nên có nhiều khúc cua liên tục, ở những đoạn đường này bạn phải thật chú ý đến vô lăng của mình nếu không sẽ rất nguy hiểm. Bạn phải xem xét kĩ lưỡng độ rộng của khúc cua để xoay vô lăng sao cho thật chuẩn để xe chạy ổn định, không bị lệch tuyến đường cho phép, không tròng trành  để đảm bảo an toàn cho bản thân và người đi cùng mình. Thuê xe vận chuyển qua đèo

Khúc cua nguy hiểm của đèo Mã Pí Lèng - Hà Giang

Hình 2: Khúc cua nguy hiểm của đèo Mã Pí Lèng - Hà Giang

Không vít ga và phanh gấp. Bạn không nên vội vàng ở những đoạn đường liên tục cua như thế này. Đây là những cung đường đầy nguy hiểm, Bạn sẽ rất mất kiểm soát khi mà cứ vội vàng phanh gấp xe khi đến khúc cua rồi lại vít ga mạnh ngay sau khi qua được khúc cua. Hãy bình tĩnh, đừng vội vàng để đảm bảo an toàn.

Luôn duy trì tốc độ ổn định. Đừng vì 1 phút vội vàng mà hối hận cả đời. trên những cung đường quanh co, khúc khủy, bị khuất đường như đường đèo thì bạn nên duy trì tốc độ để không bị mất kiểm soát.

Xe Đoàn Kết - kinh nghiệm lái xe đường đèo lâu năm

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch hay chở hàng qua nhưng cung đường đèo đầy nguy hiểm, mà bạn không có xe ô tô, bạn có thể liên hệ với công ty Xe Đoàn Kết để thuê xe. Xe Đoàn Kết với đội ngũ nhân viên được tuyển chọn, dày dặn kinh nghiệm lái xe đường đèo, bạn có thể an tâm ngồi trên xe họ.

Tài xế của công ty Xe Đoàn Kết trên các cung đường

Hình 3: Tài xế của công ty Xe Đoàn Kết trên các cung đường

Mình thấy khách hàng rất hài long với cách phục vụ và kinh nghiệm lái xe của công ty này. Như anh Lê Văn Hạ ở Hà Nội có khen công ty xe đoàn kết: “Tôi thường xuyên sử dụng dịch vụ xe Đoàn Kết, tôi hài lòng với đội ngũ lái xe - Cẩn thận, an toàn - Thank you!”; hay chị Hoàng Thị Cúc , FPTShop, Hà Nội: “Cảm ơn Xe Đoàn Kết đã giúp chúng tôi hoàn thành công việc thành công. Chúc Công ty ngày một phát triển và thịnh vượng.”.

Đến với xe đoàn kết các bạn tầm là đủ tiêu chuẩn 3 tốt: xe tốt, chất lượng lái xe tốt, dịch vụ tốt. Xe tốt là bởi xe của công ty đoàn kết đều là các loại xe hàng tốt nhất : Ford Transit,Ford Dcar Limousine,Hyundai Universe,…. Chất lượng lái xe tốt là bởi nhân viên lái xe được tuyển chọn vào đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm lái xe, đã  lái xe thành thạo, đạt tiêu chuẩn để lái xe. Dịch vụ tốt là bởi công ty xe đoàn kết không chỉ cho thuê xe du lịch, chở hàng,… mà còn có dịch vụ cho thuê các loại xe nhỏ đến xe to, từ xe bình thường đến cho thuê xe sang trọng.

Lái xe đường đèo rất nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn  bạn nên tích lũy cho mình kinh nghiệm lái xe ở các cung đường đèo, hoặc liên hệ dịch vụ cho thuê xe với đầy đủ kinh nghiệm lái xe đường đèo như công ty Xe Đoàn Kết. Để biết thêm thông tin chi tiết của công ty  bạn truy cập tại đây nhé.