Bộ hồ sơ học lái xe B2 gồm những gì

Trước khi bạn đăng ký học, thi bằng lái xe thì bạn cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ để đăng kí học lái xe ô tô. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm đầy đủ những thứ cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để tránh sai sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Hiện nay đa số những người học lái xe đều học bằng lái xe ô tô hạng B2 để có thể điều khiển nhiều loại xe. Chính vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để đăng kí học lái xe ô tô hạng B2.

Bộ hồ sơ học lái xe B2 cần những gì
Bộ hồ sơ học lái xe B2 cần những gì

Bộ hồ sơ học lái xe B2 cần những gì

Đầu tiên trong bộ hồ sơ cần có 2 bản sao giấy CMND phô tô hoặc scan màu, yêu cầu rõ số chứng minh nhân dân và không cần công chứng. Một đơn đăng kí sát hạch lái xe, sử dụng mẫu có sẵn kèm theo hồ sơ của trung tâm bạn theo học. 1 giấy khám sức khỏe chuẩn mẫu của bệnh viện “ dùng để điều khiển các phương tiện giao thông” trong 6 tháng gần đây.

Nếu quá 6 tháng phải đi khám lại, nếu không kết quả không được chấp nhận. 12 tấm ảnh màu 3 x 4 phông nền màu xanh dương đậm dèm theo file mền ảnh gốc của học viên, trung tâm bạn theo học sẽ chụp hình và làm hình miễn phí cho học viên đến đăng kí.

  Bí quyết lái xe ô tô an toàn

Điều cần lưu ý khi chuẩn bị một Bộ hồ sơ đầy đủ để đăng kí học lái xe ô tô không mắc lỗi tránh mất nhiều thời gian cho việc chỉnh sửa và làm lại hồ sơ đó là CMND gốc và còn thời hạn trước ngày thi sát hạch lấy bằng lái xe, ảnh 3 x 4 phải rõ ràng, tóc che lông mày, che tai và đeo mắt kính đều không được chấp nhận, ảnh rõ mặt không có thêm vật dụng gì.

Bộ hồ sơ đầy đủ để đăng kí học lái xe ô tô

Cần lưu ý rằng đối với bằng lái xe hạng B2 thì học viên đủ 18 tuổi trở lên mới được thi và hạng C thì từ 21 tuổi trở lên. Riêng đối với việc nâng hạng bằng lái xe B2 lên C hay C lên D thì điều kiện là cần có đủ 3 năm kinh nghiệm lái xe trở lên  tính từ khi được cấp giấy phép lái xe. Nâng bằng hạng B2 lên thẳng hạng D mà không cần qua khâu trung gian hạng C, hay từ hạng C nhảy vọt lên hạng E thì kinh nghiệm lái xe phải đủ 5 năm được tính từ khi cấp giấy phép lái xe cho người sở hữu.

Điều kiện để có thể thi bằng lái xe ô tô đối với các hạng B1, B2, C thì học viên trong kỳ thi sát hạch phải biết đọc và viết thành thạo, riêng nâng hạng giấy phép lái xe lên hạng D, E, EF phải tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3 có bằng tốt nghiệp phổ thông có hiệu lực.

  Xe limousine là gì? Các mẫu xe limousine nổi tiếng thế giới

Bộ hồ sơ đầy đủ để đăng kí học lái xe ô tô

Điều kiện về sức khỏe dành cho người học lái xe ô tô: yêu cầu các học viên có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh liên quan đến thần kinh, không bị dị tật tay hoặc chân, không mắc các bệnh về đường hô hấp và bệnh tim. Chiều cao đối với người thi bằng lái xe từ hạng C trở lên tối thiểu là 1m62, riêng hạng B2 thì chiều cao có thể thấp hơn. Nếu như có các bệnh ảnh hưởng đến tâm lý thì không nên học lái xe ô tô vì rất dễ gây hậu quả nghiêm trọng.

Người lái xe ô tô cần có kỹ năng xử lý nhạy bén, đầu óc sáng suốt, nhanh nhẹn, có tinh thần vững để đối mặt với các bất trắc. Đặc biệt người lái xe phải tránh xa rượu bia, và các chất kích thích khác.

Cuối cùng chúng tôi xin giới thiệu với các bạn Công ty DKT Transport, cung cấp các dịch vụ cho thuê xe du lịch, cho thuê xe cưới hỏi, xe 4 chỗ, xe 7 chỗ … Hãy liên hệ với chúng tôi để có giá tốt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912 329 368
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon