Bằng lái xe hạng C được lái xe gì?

Để trả lời cho câu hỏi bằng lái xe hạng C được lái xe gì? Trước tiên, chúng ta cần hiểu xem bằng lái xe hạng C là gì? Học bằng lái xe hạng C để làm gì?

Bằng lái xe hạng C là gì?
Bằng lái xe hạng C là gì?

Bằng lái xe hạng C là gì?

Bằng lái xe hạng C hay giấy phép lái xe hạng C là loại chứng chỉ cấp cho nhưng người lái xe hạng nặng. Loại bằng cấp này phù hợp với những người theo đuổi nghề lái xe, xem nó là một công việc kiếm sống và muốn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Tìm hiểu thông tin trước khi học bằng hạng C
Tìm hiểu thông tin trước khi học bằng hạng C

Tìm hiểu thông tin trước khi học bằng hạng C

Để được hành nghề lái xe điều cơ bản là phải lấy được giấy phép lái xe theo quy định và có được sự xác nhận của Bộ Giao Thông Vận Tải. Mỗi học viên trước khi đăng kí học luôn đặt ra những câu hỏi như: trung tâm đào tạo bằng lái nào thì uy tín và chất lượng, chi phí cho các khóa học dao động từ bao nhiêu trọn khóa, nên học bằng lái xe loại nào, bằng lái xe hạng C được lái xe gì, bằng lái xe B2 thì sao hay sự khác nhau giữa các loại bằng lái thì như thế nào…

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quay việc học bằng lái. Và cũng rất nhiều người trước khi đăng kí học bằng lái thì phân vân không biết mình nên học bằng lái loại nào thì mới phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân. Ở bài chia sẻ này chúng ta sẽ tập trung vào việc giải đáp thắc mắc về bằng lái hạng C cụ thể là bằng lái xe hạng C được lái xe gì.

Thực tế thì có rất nhiều người hiểu lầm rằng một người tài xế lái taxi 7 chỗ, 9 chỗ tất nhiên sẽ có quyền được điều khiển cái loại xe ô tô tải hay các loại ô tô chuyên dùng có trọng tải được thiết kế 3500 kg trở lên một cách hợp pháp. Suy nghĩ đó là sai nhưng lại khá phổ biến. Khi nói về các loại bằng lái hạng B1, hạng B2, hạng C…không phải ai cũng hiểu rõ mỗi loại bằng lái có chức năng gì và được phép lái những loại xe gì theo đúng với quy định của bộ Giao Thông Vận Tải.

Để trả lời cho câu hỏi bằng lái xe hạng C được lái xe gì thì trước hết chúng ta phải biết rằng bằng lái hạng C có quyền điều khiển nhiều loại xe hơn hẳn 2 loại bằng B1 và B2. Tuy nhiên không phải những đối tượng hành nghề lái xe nào cũng cần thiết sở hữu giấy phép lái xe hạng C.

Bằng lái xe hạng c được lái xe gì?
Bằng lái xe hạng c được lái xe gì?

Bằng lái xe hạng c được lái xe gì?

Nếu bằng lái xe B2 được cấp cho những người hành nghề lái xe điều khiển các loại xe ô tô dưới 9 chỗ kể cả chỗ ngồi của tài xế và các loại xe có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg thì theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải, bằng lái xe ô tô hạng C được cấp cho những người điều khiển các loại xe được quy định trong giấy phép lái xe B1 và B2, các loại xe ô tô tải, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên hay máy kéo một mơ rooc có trọng tải được thiết kế từ 3500 kg trở lên.

Vậy là những thắc mắc về việc bằng lái xe hạng C được lái xe gì đã được giải đáp một cách cụ thể. Trước khi tham gia đăng kí vào các trung tâm đào tạo bằng lái phải xác định được rằng mục đích của mình là để làm gì. Một người có nhu cầu hành nghề lái xe taxi không nhất thiết phải thi bằng lái xe hạng C mà chỉ cần bằng lái B2 là đủ.

Và những người phải lái các loại ô tô tải chuyên dụng có trọng tải thiết kế trên 3500 kg không thể chỉ có bằng B2 mà phải có được bằng C mới có thể điều khiển xe theo đúng yêu cầu của bộ Giao Thông Vận Tải. Cũng bởi vì phạm vi điều khiển các loại xe rộng hơn nên tất nhiên việc thi bằng lái hạng C cũng sẽ khó khăn hơn những hạng B1, B2…và cả chi phí bỏ ra cho trọn gói một khóa học cũng có sự chênh lệch khác nhau.

Bài viết này không chỉ giải quyết được nội dung câu hỏi bằng lái xe hạng C được lái xe gì mà còn muốn đưa ra lời khuyên bổ ích cho những người đang có nhu cầu học bằng lái rằng hãy xác định mục đích và loại xe mình sẽ điều khiển trước khi đăng kí học vào các trung tâm đào tạo. Việc tìm hiểu trước sẽ giúp cho mọi người có cái nhìn tổng quát và thấu đáo hơn về vấn đề học bằng lái và hành nghề lái xe nói chung.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *